บริษัท แอ็บโซลูท เฮิร์บ จำกัด แถลงการณ์ข่าวถั่งเช่า

บริษัท แอ็บโซลูท เฮิร์บ จำกัด แถลงการณ์ข่าวถั่งเช่า

กรณีที่เป็นข่าวถั่งเช่าเป็นเรื่องหลอกลวง

ถั่งเช่า ถูกบันทึกไว้ในตำราแพทย์แผนจีนในสมัยราชวงศ์ชิง ตำรายาฉบับสากลโดยรัฐบาลจีน และตำรายาของกระทรวงสาธารณสุขจีน (CFDA) จึงไม่ใช่เรื่องกล่าวอ้างหรือหลอกลวงแต่อย่างใด

กรณีผู้ป่วยทานสารสกัดถั่งเช่าแล้วไตวาย

ผู้ป่วยทาน สารสกัดถั่งเช่าสีทอง ชนิดแคปซูล ที่ขึ้นทะเบียนอาหารอย่างถูกต้องและทานตามขนาดที่แนะนำบนฉลาก เกิดอาการไตวายเฉียบพลัน ซึ่งมีรายงานจากงานวิจัยในสัตว์ทดลอง เพียงแต่พบใน สารสกัดถั่งเช่า เท่านั้น ปัจจุบัน ถั่งเช่าชนิดอื่น ยังไม่มีรายงานการวิจัยในสัตว์ทดลองว่าเป็นพิษต่อไต

ในขณะเดียวกัน แพทย์แผนจีนและกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมายืนยันถึงสรรพคุณที่แท้จริงแล้วว่า ถั่งเช่า สรรพคุณในการบำรุงไต ซึ่งจะบำรุงในส่วนของไตหยางเป็นหลัก และยังช่วยในเรื่องการบำรุงสมรรถภาพทางเพศ บรรเทาอาการปวดหลัง เมื่อยเอว บำรุงปอด รักษาโรคไอเรื้อรัง โดยอ้างอิงจากงานวิจัยที่น่าเชื่อถือ จากกรณีดังกล่าวนี้ อาจเป็นไปได้ว่า ถั่งเช่าที่รับประทานเข้าไปนั้น อาจมีสิ่งเจือปนที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

กรณีถั่งเช่าเป็นสมุนไพรอันตราย

กระทรวงสาธารณสุขจีน (CFDA) ตรวจพบปริมาณสารปนเปื้อนประเภทอาร์เซนิก (สารหนู) ใน ถั่งเช่าทิเบตธรรมชาติ สูงถึง 4.4-9.9 มิลลิกรัม หรือสูงกว่าเกณฑ์ที่มาตรฐานกำหนด 4-9 เท่า หากทานติดต่อกันเป็นเวลานานจะสะสมในร่างกายและเป็นพิษ

ถั่งเช่า CORDY9 เพาะเลี้ยงถั่งเช่าในฟาร์มออร์แกนิคที่จังหวัดเชียงใหม่ ข้อดีของการเพาะเลี้ยงถั่งเช่าในประเทศไทยคือ เราสามารถควบคุณภาพของวัตถุดิบได้ ตลอดจนขั้นตอนก่อนนำไปผลิต เราได้มีการส่งไปตรวจสอบคุณภาพและความเป็นพิษ ณ ศูนย์เทคโนโลยีชีวภาพ สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จนกระทั่งได้รับสัญลักษณ์รับรองผลิตภัณฑ์อินทรีย์ (Organic Thailand) ดังนั้น โอกาสที่ผู้บริโภคจะได้รับสารพิษอันตรายที่ปนเปื้อนมากับถั่งเช่าของ CORDY9 จึงเป็นไปได้น้อยมาก

กรณีถั่งเช่าเกิดจากเชื้อราปรสิตในตัวหนอน

ถั่งเช่าที่เกิดจากเชื้อราปรสิตในตัวหนอน คือ ถั่งเช่าทิเบต ซึ่งมีกระบวนการการเจริญเติบโตที่แตกต่างกับ ถั่งเช่าสีทอง โดยสิ้นเชิง โดย ถั่งเช่าสีทอง เกิดจากการเพาะเลี้ยงบนอาหารในห้องปฏิบัติการ มีกรรมวิธีเพาะเลี้ยงที่คล้ายคลึงกับการเพาะเห็ด ในขณะที่ ถั่งเช่าทิเบต เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ยังไม่สามารถเพาะเลี้ยงในห้องปฏิบัติการได้ในปัจจุบัน ดังนั้น จึงยากต่อการควบคุมคุณภาพ เมื่อเทียบกับถั่งเช่าเพาะเลี้ยง

กรณีถั่งเช่าถูกถอดจากยาสมุนไพร

กระทรวงสาธารณสุขและแพทย์แผนจีน ได้ออกมายืนยันแล้วว่าถั่งเช่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณเป็นยาอยู่ เพียงแต่ถูกถอดจากการเป็นส่วนประกอบอาหารเพื่อสุขภาพเท่านั้น

คำแถลงการณ์ข่าวถั่งเช่า

บริษัท แอ็บโซลูท เฮิร์บ จำกัด

แถลงการณ์ข่าวถั่งเช่าจากบริษัท แอ็บโซลูท เฮิร์บ จำกัด
แถลงการณ์ข่าวถั่งเช่าจากบริษัท แอ็บโซลูท เฮิร์บ จำกัด
ICON2-05

CALL

ICON3-05

LINE

ICON1-05

MESSENGER

Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping